Thứ Năm, 26/04/2012 - 13:18

Chú rể cõng cô dâu suốt 3km: “Em đau lưng mất 2 ngày”
Chú rể Nguyễn Văn Thành - người đã “gây sốc” bằng việc cõng cô dâu trên lưng vượt quãng đường ngót… 3 cây số - hạnh phúc chia sẻ: “Ai cũng khen đám cưới của bọn em lãng mạn, còn độc đáo nữa. Sau hôm đó, về nhà em đau lưng mất hai ngày…”.
 >> “Siêu đám cưới”: Chủ rể cõng cô dâu cuốc bộ… 3km

Thành kể: “Em và người yêu là Đặng Thị Đào (tên tiếng Dao là Đặng Thị Chóm) quyết định đi đến hôn nhân. Lúc đầu gia đình phản đối ghê lắm, vì nhà hai đứa ở xa. Quê em ở Long Hưng, Văn Giang (Hưng Yên), trong khi quê người yêu ở tận Mường Côi, Phù Yên (Sơn La), cách nhau hơn 200 cây số. Sau thấy chúng em thật lòng yêu nhau và quyết tâm đến với nhau nên hai bên gia đình đã đồng ý”.

 

“Hôm đi đón dâu, xuất phát từ Văn Giang - Hưng Yên, nhà trai phải đi từ lúc 3 giờ sáng. Khi đến được Phù Yên - Sơn La đã là 8 giờ. Từ đường lớn vào nhà cô dâu còn cách 3 cây số. Đây là đường đất nhỏ, lại có suối chảy ngang qua, chỉ có thể đi bộ, không thể đi ô tô vào được.

 

Ngặt nhất là tối hôm trước ngày đón dâu ở Sơn La trời lại mưa to, khiến đường ngày thường đã khó đi lại càng trơn và khó đi hơn. Em với mọi người phải để xe ngoài đường lớn, đi bộ vào nhà cô dâu. Tính ra 2 lượt phải đi bộ 6 cây số” - Thành cho biết.

 


Quyết không để vợ yêu mỏi chân, bẩn váy, tân lang đã cõng tân nương suốt quãng đường 3km.

 

Khi được hỏi cõng cô dâu trên lưng và đi bộ suốt 3 cây số như thế có mệt không, Thành tâm sự: “Lúc đó không cảm thấy mệt anh à. Đi đường thấy nhiều người nhìn theo quá, vợ em ngượng nên cứ bảo: “Thôi anh cho em xuống đi bộ đi” nhưng em không đồng ý. Đường lầy bẩn thế, lại xa, cô ấy làm sao đi nổi, mà đi bộ thì bẩn hết bộ váy cưới”.

 

“Ai cũng khen đám cưới của bọn em lãng mạn, còn độc đáo nữa. Sau hôm đó, về nhà em đau lưng mất hai ngày…” - Thành cười mãn nguyện.

 

Theo Tuấn Linh - Vũ Ninh

 Kiến thức

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải Chú rể cõng cô dâu suốt 3km: “Em đau lưng mất 2 ngày”.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.