Vụ trọng án giết bé gái 4 tuổi ở Sơn Tây:

“Không còn tình yêu, vợ của hung thủ chỉ còn sự thương hại và ghê sợ”

Thứ năm 02/08/2012 07:27
(GDVN) -"Chắc chắn sau hành động hiếp dâm, giết người của người chồng, vợ hung thủ chỉ còn lại sự thương hại, ghê sợ, cái giá đánh đổi là quá lớn" – Chuyên gia tâm lý hạnh phúc gia đình Trinh Trung Hòa, nhận định về cuộc sống gia đình tên hung thủ Đặng Trần Hoài sau tội ác của hắn.

Xung quang vụ án giết người, hiếp dâm gây xôn xao, phẫn nộ tột cùng dư luận tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội diễn ra ngày 29/7/2012 được báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin trước đó. Hiện hung thủ vụ án là Đặng Trần Hoài (sinh năm 1986) cư trú tại Dương Nội, Hà Đông đã bị bắt giữ hình sự phục vụ công tác điều tra.


Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa: "Vợ hung thủ Đặng Trần Hoài sẽ không còn tình yêu mà chỉ còn sự thương hại và ghê sợ"

Để độc giả có cái nhìn mới, nhiều chiều hơn về hành vi phạm tội tàn ác cùng với hệ lụy của nó. Phóng viên Báo điện tử GDVN đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia tâm lý hạnh phúc gia đình Trịnh Trung Hòa xung quanh những phân tích về nhiều mặt trong câu chuyện tình yêu, hạnh phúc gia đình của hung thủ sau tội ác dã man mà hắn đã gây ra.

Qua nhiều năm tham gia tư vấn về hạnh phúc gia đình, lắng nghe những chia sẻ của nhiều người phụ nữ có chồng phạm tội. Chuyên gia tâm lý Trinh Trung Hòa nhận định: “Thực chất tình yêu con người được xây dựng trên sự ngưỡng mộ, thần tượng.

Người phụ nữ khi yêu thì thấy cái đẹp vẻ bề ngoài của người đàn ông. Nhưng khi làm vợ họ yêu vì ngưỡng mộ vẻ đẹp bên trong, đó là cốt cách con người, đạo đức con người. Một khi tất cả điều đó đã sụp đổ thì tình yêu trong họ đã không còn”.

Nói về câu chuyện gia đình tên hung thủ gây ra vụ án kinh hoàng giết hại và hiếp dâm hai cháu bé tại Sơn Tây. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết, hành động đó không khác loài cầm thú, người vợ hung thủ sẽ rất "sốc" trước sự việc đó và không thể chấp nhận những hành động phạm tội của một người chồng như thế...

"Thay bằng tình yêu là sự ghê sợ, man rợn ...” – Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, trong nhiều lần chia sẻ, trực tiếp lắng nghe câu chuyện từ những người phụ nữ có chồng phạm pháp, phạm những tội ác tày trời như sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài. Việc thăm nom của người vợ chỉ phải làm vì trách nhiệm thậm chí chỉ để che mắt thiên hạ.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết: “Họ sợ người ngoài nói vô tình vô nghĩa, thực chất lúc này tình sự thương hại, đôi khi đến gặp những người đã từng đầu ấp tay gối, nghĩ về tội ác của chồng họ còn có cảm giác của sự sợ hãi...”.

Khi nói đến hoàn cảnh gia đình hung thủ có con nhỏ vừa mới chào đời được ít ngày. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, tương lai của đứa bé con hung thủ sẽ bất hạnh. Bởi lẽ, khi tình yêu vợ chồng không còn thay vào đó là sự thương hại ghê sợ vì tội ác. Những đứa trẻ lớn lên cũng sẽ thiếu tình yêu, liệu rằng lớn lên khi nghe tội ác của tên Hoài, con hắn sẽ học được gì từ người cha tội lỗi đó....

Chia sẻ với PV Báo điện tử GDVN, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa kể câu chuyện, trong lần chia sẻ với người vợ có chồng sau khi thi hành án, trở về với gia đình. Nhưng cuộc sống chăn gối vợ chồng không thể như trước, vì mỗi khi ân ái người vợ luôn bị ám ảnh khi nghĩ đến tội ác của chồng.


Không chỉ gây nỗi đau khôn xiết với gia đình nạn nhân, Đặng Trần Hoài còn tự đạp đi hạnh phúc trong ngôi nhà của mình.

Đối chiếu với câu chuyện của gia đình hung thủ Đặng Trần Hoài, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoài cho rằng: “Người vợ tên Hoài chắc chắc cũng sẽ không thể bao giờ đầu ấp tay gối khi nghĩ đến hành vi hiếp dâm giết hại hai đứa bé đáng tuổi con mình như thế..”.

Nhận định cái giá phải trả sau tội ác của tên hung thủ Đặng Trần Hoài, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết, chính tên Hoài đã tự đạp đổ tất cả. Không chỉ gây tội ác hãm hiếp giết hạicướp đi hai cháu bé, gây ra nỗi đau khôn xiết cho gia đình nạn nhân. Đằng sau tội ác đấy chắc chắn tên Hoài sẽ phải trả giá, tuy nhiên những người thân của y cũng bị liên lụy. 

“Đáng thương nhất người vợ trẻ của hung thủ Hoài, chị ta sẽ đối mặt thế nào với ánh mắt nhìn của xã hội, còn đứa nhỏ con Hoài nữa. Cái giá đằng sau hành động thú tính tàn ác đó quá lớn nhưng khi biết ra thì đã quá muộn” – chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhận đinh.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: [email protected] hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải “Không còn tình yêu, vợ của hung thủ chỉ còn sự thương hại và ghê sợ”.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.