(HN) - (TP.HCM)

Lý Nhã Kỳ có thể tiếp tục là Đại sứ Du lịch

Một ngày trước khi chốt hồ sơ ứng viên Đại sứ Du lịch, hiện có hai người ứng cử là người đẹp Du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân và diễn viên Lý Nhã Kỳ.
>Lý Nhã Kỳ trải lòng về những chuyến quảng bá du lịch

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết đã tiếp nhận hồ sơ của hai ứng viên là Huỳnh Thị Ngọc Hân tại Australia và diễn viên Lý Nhã Kỳ. Cục sẽ lấy ý kiến các cơ quan có liên quan và tham khảo ý kiến của những nhà báo chuyên mảng văn hóa, du lịch. Lãnh đạo Bộ Văn hóa sẽ xét duyệt và quyết định, công bố chức danh này vào tháng 3.

Lý Nhã Kỳ được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Ảnh: Hoàng Thùy

"Tôi thấy chưa có gương mặt nào phù hợp hơn Lý Nhã Kỳ. Huỳnh Thị Ngọc Hân sống ở Australia nên rất khó tham gia các sự kiện xúc tiến quảng bá liên tục trong và ngoài nước", ông Nguyễn Văn Tình bày tỏ.

Đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch năm 2012, diễn viên Lý Nhà Kỳ đã thành công khi quảng bá, kêu gọi mọi người bình chọn vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Người đẹp Du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng tại Australia, là Đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane (bang Queensland). Ngọc Hân đang làm việc trong lĩnh vực quan hệ cộng đồng cho Hội đồng thành phố Brisbane và làm tư vấn kinh doanh quốc tế tại Australia.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp nhận hồ sơ ứng viên Đại sứ Du lịch từ 4/1 đến 28/2.

Tiêu chuẩn đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam:
1.1. Là công dân Việt Nam, có lòng yêu nước, lý lịch nhân thân tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
1.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe, không vi phạm pháp luật và các quy định của Nhà nước.
1.3. Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.
1.4. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội, có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.
1.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.
1.6. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.
1.7. Có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.
1.8. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

(Trích Quyết định về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ban hành ngày 20/9/2011)

Đoàn Loan

Vote cho Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ phù hợp

Mình thích Lý Nhã Kỳ vẫn làm đại sứ du lịch 2013

Lý Nhã Kỳ là phù hợp nhất rồi. Có kinh nghiệm, quan hệ rộng rãi. Tiếp tục phát huy nhé LNK

 Cô ấy xứng đáng làm tiếp công việc ấy

Ly nha Ky co kinh nghiem roi/ van tot hon vi nghe nay can phai co nhiem ky 2 den 4 nam / vi doi hoi 1 phu nu day dan day du yeu cau cao....tuyen chon rat kho.

thấy lý nhã kỳ cũng phù hợp, năm rồi cô ấy đã hoàn thành tốt vai trò của mình

Lý Nhã Kỳ vẫn phù hợp vì có mối quan hệ, kinh nghiệm và quan trọng nhất là kinh tế

minh cung ung ho Ly nha Ky

hãy để cho Lý Nhã Kỳ đảm nhiệm cương vị này, ủng hộ

Tôi bầu chọn cho Lý Nhã Kỳ

Ly Nha Ky phu hop hon, la su lua cho chinh xac

 
 
 
 
 
 
 

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải Lý Nhã Kỳ có thể tiếp tục là Đại sứ Du lịch.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.