(HN) - (TP.HCM)

Kiên quyết phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời phản đối việc Trung Quốc vi phạm.
> Tàu tuần tra Trung Quốc ra Biển Đông
> Trực thăng Trung Quốc lượn trên Trường Sa

Trực thăng hải quân Trung Quốc đã có mặt ở vùng biển gần một rạn san hô ở cụm đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, vào hôm 4/3. Ảnh: Wikimapia

Trung Quốc gần đây cử một số tàu hải tuần thực hiện tuần tra tại Biển Đông, trong đó có khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166 hôm 28/2 xuất phát từ cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, phía nam Trung Quốc, để ra Biển Đông thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ tuần tra định kỳ".

Đây là cuộc tuần tra thứ hai của Trung Quốc, sau khi hai tàu khác rời Quảng Châu bắt đầu nhiệm vụ "tuần tra thường xuyên" trên Biển Đông hôm 20/2. Một trực thăng của hải giám Trung Quốc đã tuần tra ở vùng biển gần rạn san hô ở cụm Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa, vào chiều ngày 4/3.

Trước những diễn biến trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã thể hiện quan điểm trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay.

"Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động tại các khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam, đều là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và chúng tôi kiên quyết phản đối", ông Nghị nói.

Nhật Nam

 
 
 
 
 
 
Bài được xem nhiều nhất
Cuộc thi dành cho độc giả VnExpres
Chia sẻ cảm xúc Tết, nhận vé máy bay
Thiên thạch cháy trên bầu trời Mỹ
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Thử tài của bạn
Vũ khí - Khí tài quân sự
 
Đặt VnExpress làm trang chủ Về đầu trang

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải Kiên quyết phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.