(HN) - (TP.HCM)

Thủ tướng yêu cầu xử lý mũ bảo hiểm hè phố

Thủ tướng vừa có chỉ thị yêu cầu các tỉnh, thành xử lý ngay việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên đường, hè phố gây cản trở giao thông và thiếu mỹ quan; cảnh sát giao thông xử lý người đội mũ không đúng quy cách.
> Mũ bảo hiểm siêu rẻ tràn lan trên hè phố / Cảnh sát Hà Nội: 'Khó xử lý người đội mũbảohiểm rởm'

Theo chỉ thị về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, UBND các tỉnh, thành phố trực có nhiệm vụ chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả, nhập lậu, mũ bảo hiểm không đúng quy định, chất lượng; đồng thời, có biện pháp xử lý việc bày bán mũ bảo hiểm tràn lan trên các tuyến đường, hè phố, gây cản trở giao thông và thiếu mỹ quan.

Mũ bảo hiểm siêu rẻ tràn lan khắp các hè phố ở Hà Nội. Ảnh: Khánh Huyền.
Mũ bảo hiểm siêu rẻ tràn lan khắp các hè phố ở Hà Nội. Ảnh: Khánh Huyền.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương chủ trì việc chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường quản lý thị trường, thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mũ bảo hiểm theo quy định; khẩn trương xây dựng, kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ thị của Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an phải chỉ đạo cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách.

Còn Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phải phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức đoàn thể và các cơ quan truyền thông tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng; không đội mũ bảo hiểm một cách hình thức, đối phó. Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công Thương, Công an, Giao thông vận tải tăng cường quản lý chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe gắn máy khi tham gia giao thông, nhất là đối với việc sản xuất, kinh doanh và dán tem, nhãn.

Theo đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, hiện có 90% người dân sử dụng mũ bảo hiểm khi lưu thông nhưng chỉ có 30% sử dụng mũ đạt chuẩn.

Nguyễn Hưng

 
 
 
 
 
 

Quy định về làm thêm của du học sinh tại Canada

Theo các chương trình việc làm của Cục di trú và nhập tịch Canada, du học sinh có thể làm việc trong khi đang du học tại đất nước này. Ở hầu hết các trường hợp, bạn cần phải xin giấy phép làm việc dành cho sinh viên quốc tế.

Những điểm mới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Bộ luật Lao động (sửa đổi) đã được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 18/6/2012, bắt đầu có hiệu lực từ 1/5/2013. Bộ luật lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 242 điều, tăng 19 điều so với Bộ luật Lao động hiện hành (223 điều). Bộ luật Lao động (sửa đổi) đã đưa ra những quy định cụ thể hơn và bảo vệ lợi ích cho người lao động (N...

 

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải Thủ tướng yêu cầu xử lý mũ bảo hiểm hè phố.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.