Xã hội

3/13/2013 09:01

Cục phó nói phóng viên thiểu năng: 'Tôi không có ý đó'

Dư luận lại phát sốt bởi phát ngôn “các phóng viên đó có lẽ... thiểu năng gì đó”, được cho là của ông Đinh Mạnh Toàn (Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH - Bộ Công an). Tuy nhiên khi trao đổi lại qua điện thoại sáng 12/3, ông Toàn thanh minh mình không có ý đó và xin được nói lại.Ông Đinh Mạnh Toàn.

- Tại cuộc họp Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt chiều 11/3, ông có nói là một số báo tuyên truyền không đúng?

À, không, không, không! Tôi không có ý như thế. Tôi phát biểu lại anh nhé! Trong công tác phối hợp tuyên truyền để người tham gia giao thông tự giác chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nếu công tác tuyên truyền của chúng ta theo hướng tập trung vào việc quyết liệt chỉ đạo thì hiệu quả tốt hơn.

Tôi nói với anh em ở hội nghị, nói mũ bảo hiểm thiếu chất lượng là không đúng, mà phải khẳng định là mũ giả, mũ nhái. Tôi nói lại nhá, các phóng viên đừng hướng dư luận vào “thế nào là mũ rởm, thế nào là mũ giả”.

Phát ngôn của ông Đinh Mạnh Toàn cũng đã được phóng viên thông tin đến lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH. Vị này cho biết sẽ cho kiểm tra lại, nếu đúng sẽ chấn chỉnh cán bộ.

Mũ kém chất lượng có loại sản xuất hôm nay đảm bảo đúng chất lượng, nhưng tôi sử dụng 1-2 năm sẽ kém chất lượng đi, như vậy xử phạt là không đúng...

Thế thôi, tôi nói thế thôi. Thế còn những công việc tiếp theo trong công tác tuyên truyền, các báo, các phóng viên, nếu mà hướng theo kết luận của các cơ quan chức năng về các văn bản dự thảo pháp luật thì hướng dư luận vào các vấn đề tốt hơn.

- Thế còn câu ông nói “các phóng viên đó có lẽ... thiểu năng gì đó” là như thế nào?

Không, không, không. Ý tôi nói là những người trong cơ quan công thương ý, người ta đã giải thích mũ này là mũ giả, mũ này là mũ rởm, vân.vân... nhưng mà vẫn có những người cứ hỏi lại “sao như thế lại là rởm, là giả”. Tôi nói là người ta cũng đã tham khảo xã hội rồi, người ta biết 100% là mũ rởm, mũ giả...

Ví dụ tôi cũng nói là sao lãnh đạo Bộ Giao thông lại chùn tay trong việc xử lý xe không chính chủ. Xe không chính chủ ở đây chúng tôi nói đến là xe không chuyển quyền sử dụng cơ mà...

(Theo Tiền phong)

FMS Share This
Đánh giá:

Giới công sở TP.HCM “trẩy” chùa, cầu phúc đầu năm

Độc đáo phiên chợ chỉ dành cho… trẻ em

Dâng hương ở Đền Hùng trước giao thừa

Ngắm vườn 'kỳ hoa dị thảo' giữa Thủ đô

TP.HCM: Nữ CSGT xinh đẹp dẫn đoàn chính khách

Thêm địa phương điều nữ CSGT xuống phố

Nữ CSGT Sài Gòn cũng xuống phố

"Quán nước cờ tướng" đặc biệt ở Hà Nội

.
 
 
vietnamnet.vn
© 1997-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved. Thông tin Tòa soạn - Liên hệ Tòa soạn - Nhận tin RSS
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Đây là phiên bản lưu trữ của tin lá cải Cục phó nói phóng viên thiểu năng: 'Tôi không có ý đó'.
lacai.org không chịu trách nhiệm về nội dung của tin này.