Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

2012 4

thứ hai, ngày

chủ nhật, ngày

 1. Dân Việt - Bom sex showbiz bị 3 sao nam quấy rối tình dục

  ·

  Cuối cùng, khi đã lên taxi, Tiền Quốc Vỹ còn ra sức cưỡng hôn nữ đồng nghiệp, trong khi Thẩm Chấn Hiên cũng không bỏ lỡ cơ hội để quấy rối cô. - Hôm nay, 29/4/2012, từ "cưỡng hôn" chính thức đi vào kho tàng từ vựng Việt Nam với nghĩa "cố tìm cách hôn." Có được thành quả này là do sự nhiệt tình không ngơi nghỉ và sự ngu xuẩn không cách nào cứu vãn của một bộ phận báo giới nước nhà.

 2. Dân Trí - Tái hiện vụ tiêu diệt Bin Laden từ phòng tối mật của Nhà Trắng

  ·

  Như vậy ta có thể thấy phòng tối mật của Nhà Trắng quét vôi hoặc sơn nước màu vàng nhạt, trên trần có bóng đèn neon. Giữa phòng có một bộ bàn ghế, ghế thì bọc nệm da, bàn thì đánh xi bóng. Dựa theo màu sắc và vân gỗ có thể phỏng đoán bàn làm bằng gỗ mahogany, còn gọi là gỗ dái ngựa...

 3. Dân Trí - Thêm màn cầu hôn bằng flashmob cực dễ thương ở Hà Nội

  ·

  Kính gửi Dân Trí, vì độc giả của quý báo có cả những người đã đứng tuổi hoặc sồn sồn, tóc đã bạc, da đã mồi, lưng đã còng, miệng đã móm mém, nên khi quý báo lấy bài từ báo teen về thì liệu có thể bỏ chút thời gian ra biên tập được chăng? Chứ cứ để "nhé nhỉ, anh ý chị ý" thế này thì e rằng vừa ẩu tả vừa vô lễ. Dân gian gọi là mắc dại.

thứ bảy, ngày

 1. Vietnamnet - Người đi xe máy, đi bộ mới là thủ phạm gây tắc đường?

  ·

  Chứng kiến cảnh nhiều người dân vô ý thức thản nhiên vi phạm luật giao thông đường bộ gây nguy hiểm cho cộng đồng tham gia giao thông, nhiều bạn đọc phải thốt lên: Thủ phạm gây tắc đường là đây. - Thế và, vì cảnh trên xảy ra ở Hà Nội, có thể kết luận thêm: người đi xe máy, đi bộ ở Hà Nội đã làm tắc đường ở Sài Gòn.

thứ sáu, ngày

 1. Vietnamnet - Sốc với kiểu "làm tiền" mới của nghệ nhân làng nón

  ·

  Về làng Chuông, làng nghề làm nón lá truyền thống ở huyện Thanh Oai, Hà Nội, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi những lời đề nghị thẳng thừng về việc “bồi dưỡng” cho nghệ nhân nếu muốn viết bài. - Thì trước giờ toàn đòi tiền để viết bài, giờ cũng phải nhả ra một ít đi chứ?

 2. Dân Trí - “Mario tái xuất” với võ công cao cường

  ·

  Trò chơi rất quen thuộc của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam “Mario giải cứu công chúa” đã được Đỗ Mạnh Thắng cùng các bạn đã tái hiện lại - Đã bỏ qua cái ngữ pháp ngô nghê của bác, nhưng chúng em đã không biết trò "Mario giải cứu công chúa" nào cả. Chúng em chỉ biết Mario, hoặc Ăn Nấm, hoặc Hái Nấm. Sao cứ sến hóa làm gì vậy?

 3. VnExpress - Vua nghèo châu Phi gây sốc với máy bay chục triệu đô

  ·

  Nhà vua chuyên quyền của vương quốc Swaziland vừa được tặng một phi cơ riêng trị giá hàng chục triệu USD làm quà sinh nhật, trong khi phần lớn người dân nước này đang sống dưới mức nghèo. - Nhà báo này có hai tội. Tội thứ nhất là nhầm lẫn giữa dân nghèo và vua nghèo. Tội thứ hai là vong bản.

 4. VnExpress - Xây tháp đôi 55 tầng hình rồng trên khu đất vàng TP HCM

  ·

  Mắt thẩm mĩ tôi kém nên không dám khen chê gì, chỉ xin trích đăng hai cái bình luận của bạn đọc lên đây: "Nhìn hình tôi chẳng thấy Rồng đâu cả, Chỉ thấy một khôi bê tông thô tháp! Nhìn hình làm người xem liên tưởng đến câu "Há miệng mắc quai" nhiều hơn Rồng ngậm ngọc""Lại là Bitexco với những hình dáng thiết kế thật "độc đáo"! Nhìn tòa nhà này mà hình dung ra đôi rồng thì đúng là giỏi thật. Giống như tòa nhà 68 tầng hình búp sen theo thiết kế ban đầu, bây giờ xây xong thì nó là quả chuối hay cái cùi bắp?"

thứ năm, ngày

thứ tư, ngày

 1. Giáo Dục - Victoria Beckham: 10 năm vẫn một dáng đứng

  ·

  Ngài đại sứ Việt Nam ở Anh đã đến văn phòng chính phủ trao công hàm phản đối. Theo đó, việc Victoria ngoan cố giữ một dáng đứng trong suốt mười năm là sự lăng mạ công dân Việt Nam, những người vì cuộc mưu sinh đã phải linh động chàng hảng, ngồi, nằm, cúi lom khom, thậm chí hì hục, thò thụt, chèm bẹp.

 2. Dân Trí - Nghịch tử mê game nhẫn tâm sát hại bà nội

  ·

  Ví dụ ba tôi là cái bình nước này. Còn tui là cái ly này. Cái ly là con cái bình nước. Cái ly này lấy vợ, vợ cái ly là cái gạt tàn thuốc. Cái gạt tàn thuốc có đứa con gái riêng tới tuổi lấy chồng, là cái hộp quẹt. Đùng một cái cái bình nước lấy cái hộp quẹt làm vợ. Bây giờ xưng hô sao? Có phải cái hộp quẹt là con cái ly hông? Mà lấy cái bình nước thì trở thành má của cái ly hông? Bình nước đang là ba của cái ly, ai biểu ngu lấy cái hộp quẹt trở thành con của cái ly? Sau đó bình nước này, hộp quẹt này đẻ ra đứa con là cái điếu thuốc này. Giờ cái điếu thuốc kêu cái ly bằng cái gì? Lúc nó dui nó kêu bằng ông ngoại, lúc nó buồn nó kêu bằng anh. Ờ? Ờ ờ??? (Nhật Cường)

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

chủ nhật, ngày

 1. Đất Việt - NASA tổ chức thi phần có thể mềm áp dụng trên vũ trụ

  ·

  Tại hạ cũng có một "phần có thể mềm" gọi là đoản côn, dài tầm tấc rưỡi, đầu không nhọn không sắc, xung quanh phát khí chí dương. Vật này cương nhu tùy lúc, khi nhu thì nhìn yếu ớt vô hại, thật ra là đang ẩn giấu sát khí, tích tụ công lực, để khi cương thì uy lực vô cùng, dũng mãnh vô song, có thể cách sơn đả ngưu, giết người ngoài quan ải... Thật có thể xem là tuyệt thế kì binh vậy.

thứ bảy, ngày

 1. Vietnamnet - Học vấn kỳ lạ của thái tử ăn chơi họ Bạc

  ·

  Rứa có chi mô mà kì. Ri mới là kì nì đằng nớ: Học tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền - Cử nhân Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25), điểm trung bình toàn khóa học: 9,02, điểm rèn luyện: Xuất sắc, được nhận danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa học, tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại khá với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay,” được CLB Nhà báo CNTT Việt Nam và nhóm máy tính G6 trao tặng máy tính cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2005, được nhận học bổng của Học viện Thames năm 2005, ủy viên BCH Liên Chi đoàn Khoa, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội, được nhận Bằng khen “Sao tháng Giêng” do Đoàn thanh niên Học viện trao tặng.

 2. Dân Trí - “Hiệp sĩ” được tặng xe nhưng không được sử dụng?

  ·

  “Tỉnh tặng xe, giao lại cho chủ tịch phường, trưởng công an phường quản lý. Chúng tôi muốn sử dụng vào việc phòng, chống tội phạm thì phải có giấy giao nhận xe. Khi gặp cướp hay tình huống khẩn cấp cần có xe mà phải xin phép thì làm sao kịp?” - Sao không kịp? Anh cứ nói với thằng cướp là "Xí mê, chờ xíu" là kịp ngay chứ gì?

thứ sáu, ngày

 1. Bưu Điện - Triều Tiên hùng hổ dọa đạp nát Hàn Quốc vì tội phỉ báng

  ·

  Nhân dân và quân đội Triều Tiên "sẽ giải phóng sự tức giận sục sôi và tiến hành một cuộc thánh chiến trả thù, đè bẹp bè lũ phản bội ra khỏi mảnh đất này" - Ở đây có hai vấn đề. Thứ nhất, không thể đè bẹp một cái gì ra khỏi một cái gì. Thứ hai, muốn đè bẹp thì phải có nhiều người béo hơn, một anh béo chưa ăn thua.

thứ năm, ngày

 1. Dân Trí - Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

  ·

  Ấn Độ vừa thông báo đã thử thành công một tên lửa liên lục địa mới có khả năng đưa một đầu đạn hạt nhân nặng 1 tấn tới bất kỳ địa điểm nào - "Có khả năng mang" không có nghĩa là mang! Ấn Độ chứ không phải vợ anh ở nhà đâu mà đang không mang lại thành ra có mang.

thứ tư, ngày

 1. Giáo Dục - Công Vinh tình tứ dạy Thủy Tiên lái xế sang Audi A5 Sportback

  ·

  "Em ạ, đây là chiếc A5 Sportback của Audi, có hệ thống điều hòa nhiệt độ 2 vùng tự động, khởi động bằng nút ấn, đèn chiếu sáng nội thất, vô lăng 3 chấu bọc da tích hợp điều chỉnh âm thanh, màn hình cảm ứng TFT 6.5 inch hiển thị và điều chỉnh thông tin, hệ thống âm thanh Bang & olufsen14 loa, 6 đĩa CD AM/FM/DVD/MP3 ổ cứng 32GB, hệ thống bắt sóng TV... Thông số kĩ thuật có thể thay đổi mà không cần thông báo trước từ nhà sản xuất. Audi - Niềm tin công nghệ!"

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Chồng mê mẩn vì mình nhuộm sắc hồng hồng cho nhũ hoa

  ·

  Em mạnh dạn đầu tư mua một loại kem làm hồng nhũ hoa được chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên để thoa thử với ý nghĩ ban đầu “không thành công cũng thành nhân” - "Ông Nguyễn Thái Học nghĩ thế nào?" "Tôi nghĩ mụ này không thành công thì banh ta lông..."

chủ nhật, ngày

thứ bảy, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Các mẹ sai hết, bé lớn không vì sữa mà do gen

  ·

  ....Tôi đã đặt chân tới bờ. Chao ôi! Chợ gì mà lạ lùng thế này? Bộ Tây sắp đánh tới nơi, nên người ta đem vườn bách thú ra phát mãi hay sao? Có tiếng chim gì mổ nhau kêu quang quác trong chiếc lồng kẽm chỗ tối tối. Một chú khỉ con cứ nhảy qua nhảy lại lia lịa, chờn vờn trèo lên đống bí ngô. Thấy tôi đi qua, nó nhe răng khẹc khẹc... (Đoàn Giỏi)

 2. Vietnamnet - Một thoáng Triều Tiên

  ·

  Chú thích ảnh từ trên xuống: 1. Hai lãnh tụ đã cho dân tộc được ăn khoai. 2. Tên lửa chạy bằng năng lượng khoai. 3. Lao động vui vẻ sau khi ăn khoai xong. 4. Hát múa mừng mùa khoai bội thu. 5. Cơ ngơi hoành tráng sau kì bán khoai thắng lợi. 6. Đi móc khoai cải thiện bữa ăn binh sĩ. 7. Không có khoai thì múa hát cho qua cơn đói. 8. Nhân viên bẻ ghi tàu chở khoai. 9. Nông dân trên ruộng khoai. 10. Một người đàn ông nghỉ giải lao đi tìm khoai trong tuyệt vọng. 11. Đứng chờ xe chở khoai. 12. Xe khoai đã đến! 13. Ai yêu khoai hơn thiếu niên nhi đồng? 14. Tác hại khi ăn quá nhiều khoai.

thứ sáu, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Thụy Anh hát liên tiếp quên đi nỗi buồn Ngô Kiến Huy

  ·

  "Nó hát chưa xong bài thứ nhất nó đã quất bài thứ hai, nó nhai bài thứ ba nó lại ca bài thứ bốn, nó rốn đến bài thứ năm nó lại băm vằm bài thứ sáu, nó lau láu bài thứ bảy nó lại co cẳng nó nhảy bài thứ tám. Em đã lẩn vào đống củi em lại lủi vào đống rơm thế mà tiếng hát của nó vẫn tìm được em để thơm vào mặt..."

thứ năm, ngày

thứ tư, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Vũ Hạnh Nguyên: Hoàng Hải đứng đầu bảng đàn ông Việt

  ·

  Anh kia đang ở truồng đi trên đường thì thấy ba người phụ nữ, vội lấy tay che mặt lại. Sau khi liếc nhìn hạ thể của ảnh, bà thứ nhất bảo "Không phải chồng tôi." Bà thứ hai bảo "Đúng rồi, không phải chồng bà." Bà thứ ba bảo "Chắc chắn không phải đàn ông vùng này."

thứ ba, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Học trò hào hứng với đề thi luận về màng trinh

  ·

  "Trinh tiết" chứ không phải "màng trinh," mô Phật, xin hãy trừng phạt lũ đậu phụ làng này! Chẳng ai bảo "Em hãy bình luận về màng trinh của Thúy Kiều" "Bạch Thu Hà nàng đã bao phen vượt suối trèo non để giữ vẹn màng trinh" hay "Anh đừng nhìn em nữa, màng trinh đã thủng rồi" cả.

thứ hai, ngày

chủ nhật, ngày

 1. Vietnamnet - Báo điện tử “bức xúc” chuyện bản quyền

  ·

  Đại diện Vietnamplus khẳng định nhiều tin bài của báo mình cũng đang bị lấy lại mà không xin phép. Hay nói như đại diện báo điện tử VietNamNet thì việc lấy lại thông tin hiện nay đang rất “hồn nhiên, thoải mái”, không cần sự thỏa thuận hay chấp thuận nào từ các tờ báo chính thống. - Thế còn Sina, Thời báo Hoàn Cầu, Daily Mail, BBC, Washington Post...? Hay ý các vị là đừng ăn cắp của thằng ăn cắp, nhất là khi thằng ăn cắp ấy rất giỏi Google Translate?

thứ bảy, ngày

thứ sáu, ngày

thứ năm, ngày

 1. VTC - Hàng loạt phim bom tấn đánh chiếm rạp VN trong tháng 4

  ·

  Một thập kỷ sau khi đánh bại anh hùng của Kraken quái dị, Perseus, con trai Demigod của Zeus là cố gắng để sống một cuộc sống yên tĩnh hơn là một ngư dân làng và cha mẹ duy nhất để con trai cũ của mình 10 năm, Helius. Trong khi đó, một cuộc đấu tranh cho rages uy quyền tối cao giữa các vị thần và các Titans. Nguy hiểm bị suy yếu do thiếu sự tận tâm của nhân loại, các vị thần đang mất kiểm soát bị cầm tù và lãnh đạo hung dữ của họ, Kronos, cha của anh em cầm quyền lâu Zeus, Hades và Poseidon. Perseus không thể bỏ qua gọi điện thoại thật của mình khi Hades, cùng với Zeus’ thần thánh con trai, Ares (Edgar Ramírez), chuyển đổi lòng trung thành và làm cho một thỏa thuận với Kronos để nắm bắt Zeus. - Dài quá rồi nên tôi không bình luận nữa, các bạn muốn comment thì đi hỏi Google ấy.

thứ tư, ngày

 1. Đất Việt - Nụ cười Việt qua góc nhìn nhiếp ảnh gia quốc tế

  ·

  Việt Nam không chỉ lôi cuốn du khách quốc tế bởi những thắng cảnh đẹp hay những món ăn ngon mà còn vì một lý do khác: đây là xứ sở của những nụ cười. - Thế sao lại chọn cô đại sứ du lịch nước mắt nước mũi dầm dề, ngã lăn vật vã "Ôi anh Pi Rốt sao anh bỏ em anh Pi Rốt ối ôi?"

thứ ba, ngày

 1. Dân Việt - Mỹ nhân U40 vẫn trễ nải cổ áo, lấp ló ngực đầy

  ·

  Lâm Chí Linh cho biết, phái nữ nhất là với những bạn gái từ tuổi 18 cho đến 30 càng chú trọng trong việc bảo vệ vòng một, đây là bí quyết để khuôn trăng luôn luôn quyến rũ. - Hàn Giang thân mến! Tôi cần phải nói với bạn rằng, "khuôn trăng" là khuôn mặt của người phụ nữ chứ không phải cái bụ như bạn tưởng. Tôi nói xong rồi bạn ạ, giờ thì mày ngu như lợn.

 2. Vietnamnet - 2018: Lương 3 triệu thì mua được gì?

  ·

  Việt Nam sắp cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà 6 năm nữa, lương công chức tối thiểu chỉ 3 triệu đồng thì quá thấp. - Thế nào là "sắp?" Nước ta đã là nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa từ ba chục năm nay rồi. Chỉ không biết lúc nào thì trở thành nước công nghiệp, hiện đại thôi.

thứ hai, ngày

 1. Bóng Đá + - Những "Thần điêu" không cần ngày Cá tháng Tư

  ·

  "Thần điêu hiệp nữ" mới nhất của làng showbiz Việt là Vân Hugo [...] Bởi vậy mà không ít kẻ trót dấn thân theo con đường của những "thần điêu đại hiệp" hay "thần điêu hiệp nữ" trên mặt báo - Hi hi bác nhà em vui tính nhề, đầu tuần đầu tháng không định nàm bác buồn đâu, dưng mà người ta gọi nà thần điêu hiệp lữ kia bác ạ.

 2. Tin Tức Online - Người dân TPHCM bơ phờ trong cơn bão “lạ”

  ·

  “Bão kinh quá. Chưa bao giờ thấy con người nhỏ bé trước vũ trụ thế này. Thấy mà thương dân miền Trung quá. Năm nào cũng chịu vài cơn bão mà họ vẫn bám đất, bám làng”, anh bảo vệ tòa nhà SaiGon Pearl khẽ rùng mình - Tại sao anh còn đi làm bảo vệ? Đáng ra anh phải làm giám đốc marketing rồi chứ!

chủ nhật, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Vì sao kiều nữ muốn soán ngôi Ngọc Trinh đều thảm bại?

  ·

  Gần đây xuất hiện những kiều nữ như Junny Thảo, Thanh Hồng có ý định soán ngôi "nữ hoàng nội y" của Ngọc Trinh. Nhưng trông đi tính lại họ đều thất bại trước nhan sắc và tâm hồn Ngọc Trinh. Vì sao vậy? - Tôi biết đâu! Tôi có nghiên cứu cái tâm hồn bà rồn xồn xồn gì của cổ đâu!

 2. VnExpress - Ngọc Quyên viếng đền thờ vua Hùng

  ·

  Nữ người mẫu một mình tới thắp hương tại đền thờ các vua Hùng, đặt trong Thảo Cầm Viên TP HCM, như một cách bày tỏ tấm lòng hướng tới cội nguồn trong ngày giỗ Tổ. - Ngoài một mình người mẫu ra, cùng hướng tới cội nguồn còn có: một anh lái xe tải, một anh thợ ảnh, hai anh cầm đồ hắt sáng, một anh chỉ tay năm ngón, và một tay bồi bút.

 3. Tin Tức Online - Những trò phá giời của con nhà giàu đất Sài Thành

  ·

  Đây bức tranh truyền thông Việt Nam: Anh nhà báo mẫn cán đến mức toàn đi hóng hớt bà con trên mấy cái forum, bài báo uy tín đến mức không có nổi một cái tên riêng, tờ báo năng nổ đến mức phải đi lấy bài bên Năng Lượng Mới, nền báo chí vững mạnh tới mức phải bới rác sống qua ngày.

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển