lá cải

VnExpress Ngọc Trinh xinh tươi trên đường phố Mỹ

·

Ngày nào còn ở Mỹ Tho / Mà nay em đã... như phò thế kia...

nhằm lúc 17:41 ngày 28/8/12, sa rằng:

Ăn học như bạn để làm thơ xúc phạm 1 đứa bạn cho là ngu si dốt nát như thế tôi thấy chẳng có gì hay, châm biếm khác với sỉ nhục, bạn dùng từ ngữ chuẩn thế tôi nghĩ bạn hiểu, cũng chẳng mong bạn tiếp thu, và chuẩn bị đợi gạch đá từ cộng đồng các fan lá cải :)

nhằm lúc 17:45 ngày 28/8/12, Lá Cải rằng:

Vâng.

nhằm lúc 18:01 ngày 28/8/12, abc rằng:

Tui muốn đợi tới khi người ta coi phò là 1 nghề. Rồi Ngọc Trinh đường đường chính chính hành nghề không giấy phép. Lúc đó Cải muốn cạnh khóe gì cũng được. Thơ ca thế này không định hướng gì hết chơn!

nhằm lúc 22:00 ngày 28/8/12, Ha ha rằng:

Cơ mà được chơi em phò này cũng sướng một đời, hé hé.

nhằm lúc 22:10 ngày 28/8/12, Ngọc Xanh Biển rằng:

Đây k pải chỗ để các bạn vào dạy khôn Cải, nếu cậy m có lý thì dành cái lí của các bạn mà tranh luận ở chỗ khác mang tính chất cộng đồng hơn. Cảm ơn!

nhằm lúc 0:42 ngày 29/8/12, cuadong rằng:

sao lá cải vâng có một chữ mà 16 lai luôn thế?

nhằm lúc 7:22 ngày 29/8/12, aaz rằng:

xã hội ta tình thương thừa thãi, có người sẵn sàng đồng cảm với loài phò.

nhằm lúc 8:16 ngày 29/8/12, Phũ rằng:

Cải không thuộc giới xâu-bít cũng chả phải bộ trưởng hay thủ tướng VN mà phải bôi gio trát phấn khi lên truyền hình. Cho nên Cải hãy cứ là Cải...

nhằm lúc 8:24 ngày 29/8/12, Đủm rằng:

@cuadong: một chữ Vâng đã đủ ý hơn lời nói của cả đống phò.

nhằm lúc 9:17 ngày 29/8/12, Bảo Huy rằng:

Có lẽ bạn Ngọc Xanh Biển nói đúng. Đây không phải là chỗ có tính cộng đồng. Nó là chỗ để một admin phê phán báo lá cải, và chỉ những người đồng tình mới được lên tiếng, còn ai phản đối thì nên im và lượn đi chỗ khác. Tôi cũng đã có lần bị ăn gạch khi dám "chỉnh" bạn An về việc đem thành ngữ ra giễu một cách vô lý. Tôi và một số người đã nhầm khi nghĩ rằng đây là một chỗ nghiêm túc, hóa ra không phải. Thôi thì coi nó cũng như báo lá cải, lúc nào buồn buồn thì vào xem người ta chửi phò để giải trí. Còn không thì thôi, chẳng nên "phản biện" làm gì. Sau mỹ nhân thì có lẽ sự độc tài là nọc độc tai hại nhất giết chết những người anh hùng.

nhằm lúc 9:53 ngày 29/8/12, monetarycity rằng:

sa@: " bạn dùng từ ngữ chuẩn thế tôi nghĩ bạn hiểu" nếu đã chuẩn rồi còn phải "tiếp thu" gì bạn?, abc@: lá cải có phải VOV đâu mà có định hướng :)

nhằm lúc 9:54 ngày 29/8/12, Lá Cải rằng:

Chào bạn Huy, Nếu tôi nhớ không lầm thì bạn đang nhắc đến cái chuyện tôi dùng thành ngữ "Đi guốc trong bụng" và khăng khăng cho rằng tôi "Lôi thành ngữ của các cụ ra chế giễu một cách vô lý" ở đây: http://lacai.org/news/view/7hm?cache=true ? Tại sao bạn không đứng ra bảo vệ quan điểm của mình ngay lúc ấy mà lại để trong lòng như ôm cục tức, rồi bây giờ lôi ra dấm dẳng vậy? Thôi thì để tôi trả lời ngay ở đây, vì mặc dù đây là trang cá nhân, tôi cũng không thích ai vào nhà mình nói những chuyện trái tai: 1. "Chỉ những người đồng tình mới được lên tiếng, còn ai phản đối thì nên im và lượn đi chỗ khác": Cái này oan quá. Trừ những bình luận quá sức nhạy cảm và đe dọa đến an nguy của lacai.org cũng như chính tôi, thì comment của các bạn đều được duyệt. Ngay cả khi các bạn chửi tôi thẳng mặt, hoặc nói xéo, hoặc đá đểu, thì tôi cũng để các bạn thả sức nói. Điển hình là chính cái comment này của bạn. Vậy bạn sai. 2. "Giễu thành ngữ một cách vô lý": Tôi không giễu thành ngữ. Tôi dùng thành ngữ để giễu những chuyện đáng giễu. Rất ngạc nhiên là bạn không phân biệt được hai điều cơ bản đó. Bạn sai lần 2. 3. "Tôi và một số người đã nhầm khi nghĩ rằng đây là một chỗ nghiêm túc, hóa ra không phải": Bạn đang lôi "một số người" nào đó vào phe mình. "Một số người" là ai vậy, có thể cho mọi người ở đây cùng biết được không? Đây không phải là cách tranh luận. Bạn sai lần 3. 4. "Sau mỹ nhân thì có lẽ sự độc tài là nọc độc tai hại nhất giết chết những người anh hùng": Cái này không biết đúng sai, nhưng cả cái comment của bạn ở đây, và cái cách bạn comment - thật sự tôi không muốn dùng từ này, nhưng tìm mãi không ra từ nào khác - rất "đàn bà." Chuyện bạn luận anh hùng thật là buồn cười. Trân trọng, Lá Cải.

nhằm lúc 10:14 ngày 29/8/12, Lá Mơ rằng:

đồng ý với ý kiến của Cải. Nhưng tôi có góp ý nho nhỏ thế này: hình như Ngọc Trinh quê ở Trà Vinh cơ mà?

nhằm lúc 10:24 ngày 29/8/12, drug rằng:

tôi vừa xem lại link mà bạn Huy bảo bản bị ăn gạch.. tôi thấy có ai thèm ném gạch đâu mà, cứ nói quá

nhằm lúc 10:38 ngày 29/8/12, Kenny rằng:

@Lá Mơ:Ngày nào còn ở Trà Vinh/ Mà nay qua Mỹ chụp hình bán thân.

nhằm lúc 10:50 ngày 29/8/12, Bảo Huy rằng:

Chào bạn Lá Cải, Cảm ơn bạn đã trả lời. Vì bạn trả lời một cách nghiêm túc nên tôi cũng không nên cứ thế mà im. 1. Tôi thừa nhận bạn duyệt đăng các comments trái chiều là một hành động tốt, nó thể hiện bạn không "độc tài". Điều tôi nói "ai phản đối thì nên im và lượn đi chỗ khác" là muốn nói đến "cộng đồng fan" của trang Lá Cải, chứ không phải là cá nhân admin. Trên thực tế, bạn admin rất hiếm khi comment. Tất nhiên, phản ứng của cộng đồng là cái mà admin không thể (hoặc không muốn) kiểm soát. 2. Tôi cũng rất ngạc nhiên là tôi vẫn không nhận thấy "điều cơ bản" mà bạn nói. Có thể mục đích của bạn là dùng thành ngữ để chế giễu điều mà bạn không thích, nhưng cái việc cụ thể mà bạn đã làm khi đó là chế giễu thành ngữ ấy. Và tôi đã nêu lập luận về quan điểm của mình trong link ấy, nhưng không có ai thảo luận với tôi cả, họ chỉ ném đá chế giễu tôi mà thôi. Tôi cũng không rảnh rỗi để ôm cục tức đó mà "dấm dẳng" đến bây giờ. Chẳng qua thấy có người cũng bị ném đá vì lý do tương tự như mình nên nhớ lại thôi. 3. Khi nói "một số người", tôi muốn nói đến những người như bạn comment đầu tiên và tôi. Tôi chỉ lấy được một ví dụ như vậy thôi. Nhưng cũng đủ để chứng minh rằng có "một số người" chứ không phải là tôi nói bừa cho đỡ "cô đơn". "Ba lần sai" mà bạn chỉ ra cho tôi, tôi đều thấy không thỏa đáng, như vừa trả lời. 4. Bạn nói tôi "đàn bà" và "buồn cười", tôi cũng không biết là đúng hay sai. Và tôi cũng không muốn đôi co về những nhận định mang tính cảm tính như vậy. Tôi có lý do của mình khi kết lại bằng câu ấy. Bạn Lá Cải có thể coi là một "anh hùng" trên "mặt trận" đả kích chống lại báo chí lá cải ở nước mình. Rất nhiều người ngưỡng mộ bạn, trong đó có tôi. (hai dấu ngoặc kép tôi dùng ở đây không mang tính chế giễu). Vì tôi cũng có phần yêu mến bạn và trang Lá Cải của bạn nên mới có chút góp ý. Tôi thấy nếu những lời phản biện như của tôi cứ bị "cộng đồng fan" của bạn đả kích, giễu cợt như vậy thì sẽ chẳng còn ai "dám" comment phản biện trên trang Lá Cải nữa. Bạn admin sẽ chỉ toàn nhận được những lời tán thành, biểu dương mà thôi. Tôi sợ là sẽ có hại cho bạn và trang Lá Cải này. Tôi hoàn toàn có thiện chí, nhưng nhận lại được lời nhận xét "đàn bà" thì tôi hơi buồn một chút. Bạn cũng đã nói rằng đây là trang cá nhân, và bạn không muốn ai vào nói chuyện trái tai. Tôi rất xin lỗi vì bây giờ mới nhận ra điều đó. Vậy thì như tôi đã nói, tôi sẽ không có ý kiến phản biện nào nữa, mà sẽ chỉ coi đây là một chỗ giải trí thôi. Bỏ đi thì cũng phí, vì quả thật trang này có tính giải trí rất cao. Cảm ơn bạn Bảo Huy

nhằm lúc 10:59 ngày 29/8/12, Lá Cải rằng:

Bạn Huy thân mến, tôi sẽ không bàn thêm về phần đầu, chỉ nói về phần sau. Xin lỗi đã làm bạn phật ý, nhưng khi dùng chữ "đàn bà" tôi đã nghĩ và viết rất kĩ. Nếu bạn đọc kĩ lại thì sẽ thấy, tôi không nói bạn "đàn bà." Tôi nói "cái comment, và cái cách bạn comment" trong trường hợp này, là "đàn bà," theo cái nghĩa người ta vẫn hay dùng (cá nhân tôi thì không hoàn toàn tán thành việc dùng từ này theo nghĩa này, nhưng như đã nói, tôi không tìm ra được từ khác). Chắc bạn cũng đồng ý với tôi, một người trong một lúc nào đó, có thể có một cách ứng xử nào đó có vẻ "đàn bà." Và tất nhiên đó là nhận xét cảm tính của riêng tôi, như bạn nói, nên bạn không cần phải cảm thấy buồn. Tôi hiểu là bạn rất có thiện chí. Nếu tôi chưa nói, thì tôi xin nói, một cách nghiêm túc: tôi rất trân trọng thiện chí của bạn.

nhằm lúc 11:07 ngày 29/8/12, Công Đạt rằng:

xin có góp vài lời: 1) Cải ngồi làm thơ vì cải ghét những cái tin như thế này. Là một admin, chuyện ghét ai và yêu ai để đưa lên trang cá nhân của mình, Cải có toàn quyền. Bạn, tôi- những người đọc-cũg có quyền lên tiếng. 2) Bạn sa(bạn đầu tiên comment) theo mình nghĩ cũng là bắt đầu của cuộc tranh luận riêng(có phần dính dáng) giữa Cải và Huy. Mình thấy bạn sa cũng có cái lý của bạn ấy: Cải ko thể nào thấy tạp chí thời trang chụp hình người mà Cải ghét rồi đem ra làm thơ được. Làm thơ kiểu ấy đúng là sỉ nhục chứ không phải châm biếm, vì cái cô người mẫu ấy đang làm đúng công việc của cô ta, và cái ông viết báo ấy cũng đang làm đúng công việc của ông, viết và đăng nó vào mục Văn hóa(mình thấy chia ra hoa hậu/nghệ sỹ/ âm nhạc/thời trang v.v.)

nhằm lúc 11:25 ngày 29/8/12, Bảo Huy rằng:

Chào bạn Lá Cải. Tôi biết bạn là người cẩn trọng trong ngôn ngữ (qua cách bạn chỉnh ngôn ngữ của báo chí trên trang này). Chúng ta không quen biết nhau, nên tất nhiên không thể đánh giá con người của nhau, mà chỉ có thể đánh giá những cái comment mà thôi. Tôi hiểu rằng khi bạn nói "cái comment, và cái cách bạn comment" là ý bạn muốn nói đến nội dung và cách truyền đạt nội dung của tôi. Về chữ "đàn bà", tôi cũng nghĩ là bạn hơi "bí từ" khi muốn diễn đạt quan điểm của mình. Theo tôi hiểu, có lẽ bạn thấy cái comment của tôi nó: - Chấp vặt, thù dai (vì tôi còn "dấm dẳng" đến tận bây giờ về một cái link đã hơi lâu); - Hờn dỗi, õng ẹo. Nếu đúng bạn thấy như thế thì tôi sẽ đọc kỹ lại xem có đúng không và rút kinh nghiệm nếu tôi thấy cần. Còn nếu không đúng, thì, nếu bạn có thời gian và nhã hứng, rất mong bạn giải thích cho tôi nghĩa của chữ "đàn bà" trong trường hợp này và phân tích giúp tại sao cái comment và cái cách tôi comment nó lại "đàn bà" như thế. Còn nếu bạn không có thời gian hoặc không thích thì thôi. Bảo Huy

nhằm lúc 11:25 ngày 29/8/12, T rằng:

Cá nhân tôi thì cũng ko thích lời bình trên của Cải

nhằm lúc 11:44 ngày 29/8/12, thudinh rằng:

Mấy bác bu vào Ngọc Trinh đông thế, cho mình xin một chân cái nào!

nhằm lúc 12:41 ngày 29/8/12, Vinh rằng:

Tôi nghĩ bạn Bảo Huy nên lập 1 trang lacai2.org để bình luận về các bình luận mà bạn cho là lá cải của lá cải! :))

nhằm lúc 13:29 ngày 29/8/12, sẵng rằng:

tôi thích.thích cả cải lẫn ngọc trinh.có thể tôi dâm đãng nhưng tôi cá là tôi muốn ngủ với em này.có thể tôi đạo đức giả nhưng tôi cá là tôi không thích gái trơ trẽn. tôi thích đĩ ngoan,đĩ kín và tôi thích đùa.

nhằm lúc 14:45 ngày 29/8/12, Dưa Cải rằng:

Chừng nào mà các phương tiện truyền thông còn tôn vinh Ngọc Trinh thì chừng đó cần phải có những com như của Cải. Các anh chị nghĩ gì khi thế hệ tương lai của chúng ta coi Ngọc Trinh là thần tượng, phải phấn đấu làm sao cho giống Ngọc Trinh và kết cục là ra đường thấy ai cũng mặc bikini cả, ăn nói thì toàn những câu ngốc nghếch. Lúc đó thì sẽ ra sao?

nhằm lúc 14:47 ngày 29/8/12, QuangMinh rằng:

Bạn nào cảm thấy mình không có khiếu hài hước hoặc tìm kiếm cái gì đó nghiêm túc, chỉnh chu thì đừng nên vào đây làm gì để rồi phải càm ràm, mệt, đây là trang cá nhân của admin, anh ta nói theo góc nhìn riêng của mình, và không ai hoàn hảo.

nhằm lúc 14:50 ngày 29/8/12, cuadong rằng:

ý kiến của Cải cũng chỉ là một ý kiến, nó có thể đúng và có quyền mang màu sắc cá nhân hay chủ quan hay gì đấy đại loại thế...tại sao lại phải tập trung vào đó để đả kích hay xét nét làm j? Cái cần đả kích là cái khác chứ? @đồng ý với ý kiến của bạn Vinh

nhằm lúc 15:52 ngày 29/8/12, mơ chua rằng:

@ Huy: tui là 1 trong những người giễu bạn Huy trong lần đó, nếu bạn cho là như thế. Theo ý tui hiểu, bạn Huy đã nghiêm túc nghiêm trọng hóa vấn đề. Tui cười vì bạn hiểu và giải thích thật sát nghĩa đen của thành ngữ đó và việc đàn ông đi guốc, nhưng lại hoàn toàn ko hiểu ý of Cải khi sử dụng thành ngữ cho bài viết đó. Thế thui! Tui ko là fan of ai hết, cái gì tui thích, thấy đúng ý tui thì đọc và còm, ko thích thì thôi, chẳng rảnh đến mức đi ném đá hoặc chế giễu ai hết, kể cả bạn. Thân

nhằm lúc 16:31 ngày 29/8/12, Bông Cải rằng:

Haiz... tui là fan của Lá Cải, và tui ko quởn để đi ném đá ai hết! Một vài người hơi tự đề cao mình quá! Các bạn muốn bình luận gì tùy ý. Nếu đồng quan điểm, tui nhấn like, nếu trái quan điểm, tui ko quan tâm. Chứ ngồi đó mà ném đá với chả ném gạch thì rụng luôn tay quá!

nhằm lúc 16:55 ngày 29/8/12, mi rằng:

bình luận của Cải kiểu j` cũng là ý kiến cá nhân, nó mag 1 ý nghĩa j` đó...nhưng tuyệt đối k đại diện cho cái j` cả đọc và xem nó như 1 trong những chiều hướng của dư luận, hay là cách mà dư luận lên tiếng nếu Cải xem xét và thay đổi phong cách bình luận thì Cải k còn là Cải nữa

nhằm lúc 1:03 ngày 30/8/12, y rằng:

- Có phũ phàng/trần trụi không? - Có! - Có đúng không? - Có! Vậy thôi Bạn Huy, bạn có thể nghĩ được là Ngọc Trinh đau - nhưng không thể nghĩ được là anh ấy cũng đau ah?

nhằm lúc 10:49 ngày 30/8/12, thudinh rằng:

Ngọc Trinh mà vào trang này để đọc cũng đã là phúc phần của cô ấy rồi, các bạn cải nhau để làm gì!!

nhằm lúc 20:47 ngày 3/9/12, Anh Hoàng rằng:

Tôi hiểu rõ cảm giác của bạn Bảo Huy ở trên (đọc phần được "cãi" nhiêu nhất bên trên thì các bạn sẽ thấy tôi). Admin tuy tỏ ra rất thích sự, cầu thị, nhưng thật sự thì cũng không vượt qua được những rào cản rất căn bản của giới văn chương: luôn cho mình là đúng và đưa ra những lý lẽ khác nhau, nhưng tựu trung chỉ để chứng minh mình đúng. Do vậy, tôi đã chỉ xem trang này là thuần lá cả như các trang lá cải khác được đem ra bình luận. Tác giả sau gần 2 năm đã đuối sức rõ rệt và không thể nào bằng được 1 trang mà chính tác giả cho là khời nguồn của cảm xúc (viet-studies của chú Trần Hữu Dũng). Âu đó cũng là giới hạn của tuổi tác và vốn hiểu biết (chú Dũng chắc phải lớn hơn admin tầm 20 tuổi và ngay cả tôi cũng hơn admin 5 tuổi).

nhằm lúc 21:04 ngày 3/9/12, Lá Cải rằng:

Sai rồi anh Hoàng ạ, bác Dũng lớn hơn tôi chừng bốn, năm chục tuổi. Còn chuyện "ngay cả tôi cũng lớn hơn admin 5 tuổi" thì có lẽ đúng, nhưng tôi chả thấy có liên quan gì ở đây. Tóm lại là hiểu biết của anh cũng còn kém lắm. Thế còn chuyện tôi tự cho mình đúng và cố gắng chứng minh mình đúng thì tôi nghĩ cũng chẳng có gì sai. Thêm nữa là mặc dù tôi lấy cảm hứng từ viet-studies thật, so sánh giữa lacai.org và viet-studies thì thật là khập khiễng. Khác với bạn Huy ở trên, trả lời những comment thiếu hẳn tính xây dựng như của anh thật phí thời gian của tôi. Thôi tôi đóng comment của post này vậy.

Bài này không bình phẩm được, xin lấy làm rất tiếc.