lá cải

Giáo Dục "Bình Ngô đại cáo" không phải của Nguyễn Trãi?

·

Quả có thế. Đại Việt sử kí toàn thư của Ngô Sĩ Liên chép rằng "Thừa lệnh đức Thái Tổ (tức Lê Lợi - ND), ông bèn phóng xe về nhà, nửa đêm chong đèn hột vịt viết khí thế." Như thế tác giả của Bình Ngô đại cáo chính là ông Bèn vậy.

nhằm lúc 16:47 ngày 25/9/12, An An rằng:

Tại sao ông không nói khi ông là giảng viên, lại đợi đến khi là "nguyên giảng viên" rồi mới nói?

nhằm lúc 18:27 ngày 25/9/12, noname rằng:

Có những điều mới xảy ra cách đây vài chục năm, nhân chứng, vật chứng vẫn còn mà vẫn bị bóp méo, cố tình hiểu sai huống chi là một bài cáo viết đã 600 năm có lẻ. @An An: Đối với nhiều người Việt Nam chỉ có những lời trăng trối (hoặc gần lúc đó) mới là thật lòng.

nhằm lúc 19:01 ngày 25/9/12, Tony Tèo rằng:

Thế mà nó vẫn còn đòi xây bảo tàng nghìn tỷ nữa là...

nhằm lúc 19:02 ngày 25/9/12, Oishi rằng:

Rõ ràng là Nguyễn Trãi viết theo lệnh Lê Lợi, hay nói cách khác Lê Lơi đã làm hợp đồng ủy quyền cho Nguyễn Trãi viết bình ngô đại cáo theo hình thức outsourcing. Sau khi hoàn thành, Nguyễn Trãi phải bàn giao lại sản phẩm, source code, tài liệu thiết kế, tài liệu test và hướng dẫn sử dụng cho Lê Lợi. Thì tất nhiên, sản phẩm phải thuộc quyền sở hữu của Lê Lợi. Ông có toàn quyền sử dụng, khai thác, sang nhượng hoặc mua bán đối với sản phẩm này. Vậy nói "Không phải của Nguyễn Trãi" là hoàn toàn chính xác.

nhằm lúc 19:04 ngày 25/9/12, Na rằng:

Tiến sĩ gì mà ngu hết chỗ nói. Nói năng linh tinh, không biết hoàn cảnh lịch sử thời đó, Lê Lợi xuất thân là nông dân, dĩ nhiên cần Nguyễn Trãi cố vấn văn chương. Càng nói càng chứng tỏ mình là tiến sĩ giấy. Non sông Việt Nam có trở nên bệ rạc, dân tộc Việt Nam có trờ nên mông muội, chính là vì bè lũ ăn hại này.

nhằm lúc 20:44 ngày 25/9/12, Đỗ Lít rằng:

Cái ông TS lưỡng cuốc này bấy lâu vác 2 cái cuốc đi lang thang những đâu, giờ mới bới được thứ "phát hiện" này ? Chắc bàn là Liên Xô bán chưa hết ...

nhằm lúc 20:45 ngày 25/9/12, Đỗ Lít rằng:

Cái ông TS lưỡng cuốc này bấy lâu vác 2 cái cuốc đi lang thang những đâu, giờ mới bới được thứ "phát hiện" này ? Chắc bàn là Liên Xô bán chưa hết ...

nhằm lúc 20:46 ngày 25/9/12, duy cường rằng:

xin lỗi bạn. nếu Lê Lợi không có khả năng văn chương thiên phú thì không bao giờ có thể viết nên được những bài thơ thiên cổ như vậy được. sự thật đã chứng minh Lê Lợi hay Lý Thái Tổ đã viết lên những bài thơ nổi tiếng vào năm 1432 hay những bài thơ để răn dạy nhân dân được khắc vào núi đá đã được một số người tìm thấy và được dịch ra tiếng Việt thông qua bản chứ Nho. thứ hai, phải là người có chuyên môn và năng lực phân tích vấn đề thì NGUT. Lưỡng quốc TS. Đỗ Văn Khang mới có thể khẳng định một câu chắc chắn như vậy và tôi tin chắc rằng những người có chuyên môn về lịch sử văn hóa hãy nhìn nhận lại lịch sử và hãy để cho thế hệ sau này hiểu đúng lịch sử: " Bình Ngô Đại Cáo- Lê Lợi- nguyễn trãi thảo.

nhằm lúc 21:54 ngày 25/9/12, CHUỘT rằng:

Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định này. Nguyễn Trãi mà viết nó lùa lên xe buýt, bỏ bóp ngay chứ dám viết à!

nhằm lúc 4:36 ngày 26/9/12, TepRiu rằng:

Đòe mie. Dzốt hết chỗ nói. Theo cái lý sự cùn này thì cái gì cũng của vua hết, cưới vợ theo lệnh vua thì vợ cũng là vợ vua luôn éo phái vợ mình. Nói theo kiểu này thì sử sách phải sửa lại, bà Nguyễn Thị Lộ, vợ Lê Lợi, Nguyễn Trãi cưới (???). Ngày xưa ông da Vinci, ông Mozart vẽ tranh, viết nhạc dựa theo đơn đặt hàng của lớp quý tộc, các bức tranh bản nhạc đó cũng phải ghi tên 2 tác giả hả các tiến sĩ?

nhằm lúc 4:40 ngày 26/9/12, TepRiu rằng:

Ooas! Giáo dục nó tháo bài rồi, xí xóa coi như chua nói gì nhe mấy cải hehe

nhằm lúc 4:57 ngày 26/9/12, TepRiu rằng:

Èo mẹ, rặn mãi mới nhớ ra, nhân đây tui cũng xin kêu gọi các tiến sĩ, các nhân sĩ trí thức nghiên cứu trả lại bài "Nhớ rừng" cho ông Cọp. Phải ghi là "Nhớ rừng - Cọp - Thế Lữ thảo".

nhằm lúc 8:25 ngày 26/9/12, Kenny rằng:

Tôi không biết Bình Ngô đại cáo là của ai nhưng có lẽ "Bình Ngu đại ngáo" này là của ông Lưỡng quốc tiến sĩ đó.

nhằm lúc 9:55 ngày 26/9/12, Lôc Bùi Đức rằng:

Lưỡng quốc tiến sĩ thật vớ vẫn. Người dân Việt Nam bình thường ai cũng hiểu được rằng: Nguyễn Trãi thừa lệnh Lê lợi viết Bình Ngô đại cáo-một bản tuyên ngôn độc lập của nước ta vào thời Lê lợi khôi phục lại giang sơn. Sáng kiến này thật đáng xếp vào sọt rác.

nhằm lúc 11:15 ngày 26/9/12, Mutat rằng:

Thằng cha này ngu hết chỗ nói rồi, tự nhiên lại tự đi bóc mẽ mình. Còn cá báo giáo dục kia nữa, ngu hết chỗ nói khi cho đăng cái bài tầm phào này

nhằm lúc 12:24 ngày 26/9/12, badoso rằng:

Tiến sĩ này tư duy theo lối các quan hiện nay ấy mà !

nhằm lúc 13:17 ngày 26/9/12, Kiết rằng:

Miẹ đúng là cái báo (vô) Giáo Dục

nhằm lúc 15:26 ngày 27/9/12, Vivian rằng:

Ngay ngày mai tôi sẽ ráng mua vé máy bay đi du lịch 1 vòng 7 nước Đông Nam Á gồm Lào, Cam, Sing, Malay, Indo, Miến Điện và Thái Lan đặng đề lên name card: Thất cuốc du khách :))).

nhằm lúc 21:37 ngày 27/9/12, AQ rằng:

Bọn tiến sỹ rởm này chém cả ngày không hết. Ngu vô địch. Ngu nhất Bộ Đại học. Cáo chứ có phải thơ đăng lấy nhuận bút đâu mà nó suy luận ngu thế.
Đang gửi…