Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

cải nào cũng được

 1. VnExpress - 'Người dùng nên bán iPad 2 vào lúc này'

  ·

  Các chuyên gia phân tích cho rằng nếu có ý định bán iPad 2 để dành tiền mua phiên bản mới thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Ngoài ra, cũng không nên sắm iPad 2 lúc này mà thay vào đó là kiên nhẫn đợi iPad 3. - Rồi bán cho ai mua? Chuyên gia làm tôi nhớ đến chuyện anh bán võ khí ngoài chợ. Ảnh rao "Mâu này sắc lắm, đâm gì cũng thủng." Xong lại rao "Thuẫn này chắc lắm, không gì đâm thủng." Người ta hỏi ảnh "Thế lấy mâu này đâm vào thuẫn này thì mới ra làm sao?" ảnh không trả lời được. Thế là có từ "mâu thuẫn."

 2. Vietnamnet - Bữa ăn Valentine giá ‘choáng váng’ 33 triệu đồng

  ·

  Các bác bỏ ngay giùm em cái bệnh quy ra tiền Việt đi. Làm như tiền Việt ta hoành tráng lắm ấy. Chúng em đã đi nước ngoài nhiều, chúng em rất là nhục nhã khi cầm tờ tiền Việt Nam, mua cây kẹo sing-gum cũng phải đưa một cộc, chúng em buồn lắm, chúng em cũng mong muốn tiền nước mình mạnh lên...

 3. Dân Trí - “Yêu râu xanh” và những chuyện hi hữu

  ·

  Đa số các vụ án hiếp dâm đều có tình tiết na ná nhau. Thế nhưng, cũng có không ít vụ án vô cùng hi hữu. Nói hi hữu, bởi có những “yêu râu xanh” đầy tinh thần trách nhiệm. Nói hi hữu, bởi có những “yêu râu xanh” rất trẻ con. - Nói hi hữu nữa, vì tôi thích dùng điệp ngữ. Nói hi hữu nữa nữa, vì tôi viết nhảm ăn tiền. Nói hi hữu nữa nữa nữa, vì tôi mắc chứng nói... nói... nói lắp...

 4. 2sao - Nguyên Vũ thấy may mắn vì xe điên lao vào nhà dân…

  ·

  …nhưng không bị thiệt hại gì về người khi chiếc xe điên của anh, trở hai người bạn đã lao lên hè và tông một đôi nam nữ đi đường…sự việc diễn ra tối 29/10. - Chiêu này người ta xài một lần rồi, cái vụ gì mà xấu hổ khi cầm tờ hộ chiếu đó. Nhân đây tôi nói luôn: không cầm tờ hộ chiếu tôi cũng xấu hổ vậy.

 5. 2sao - 'Nóng mắt' với váy khoét hiểm của Sao

  ·

  Nói một cách nôm na, động vật máu nóng (con người chẳng hạn) là động vật có thân nhiệt ổn định, ít biến đổi theo khí hậu bên ngoài. Ngược lại là động vật máu lạnh, tức là những loài có thân nhiệt thay đổi lên xuống liên tục, trời nóng nó nóng trời lạnh nó lạnh, ví như những loại giun dế thằn lằn cóc ké.

 6. Phụ Nữ Today - “Cân đo” hai loại máy bay tàng hình “khủng” nhất thế giới

  ·

  [...] Chính vì thế các máy bay Trung Quốc khó có thể cất cánh với trọng lượng cao được. - Tôi học qua bốn lớp vật lí bậc phổ thông trung học chưa nghe thấy chữ "trọng lượng cao" bao giờ. Không, không phải tại vì chất lượng giáo dục kém đâu!

 7. Phụ Nữ Today - Đàn ông Việt kém lãng mạn vì... nghèo

  ·

  Chúng tôi tuy không ga lăng được như các ông Tây, không cao to như các ông Tây, trí tuệ chúng tôi cũng có thể kém một số ông Tây thông minh, và không “khỏe” trong chuyện ấy được như Tây,…nhưng chúng tôi cũng có những điểm mà ông Tây không có... - Ví dụ như, tinh thần tự ti của chúng tôi thì các ông Tây phải bái bằng cụ.

 8. Giáo Dục - 8 dòng thơ bất ngờ 1 tiến sĩ từ Bungari tặng Jennifer Phạm

  ·

  Người ta thường nói tươi như hoa / Cũng nở cũng tàn cũng nhạt phai / Anh muốn tình ta là mãi mãi / Chỉ tặng bông hồng sắp nở thôi! - Thơ này làm tôi nhớ thơ ngày xưa học trong chương trình tiểu học, đại để như sau: Hoa hồng Bun Ga Ri / Ôi loài hoa Diệu Kỳ / Hoa ở đâu chẳng biết / Về đây cười Hi Hi.

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển