Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

cải nào cũng được

 1. VnExpress - Hình ảnh mới nhất của cụ Rùa hồ Gươm

  ·

  Lại một bài về rùa! Nghe đồn sắp tới ngành du lịch nước ta sẽ đổi logo thành cái mai rùa, slogan thành "A different Rùa", bài hát của ngành là "Viva la Rùa". Trong một tin khác: đoàn thể thao Việt Nam đang kiến nghị ban tổ chức Indonesia thêm vào SEAGames lần này các môn thi đấu "chạy việt Rùa", "đua xe đạp Rùa", "đá Rùa", "ai lật Rùa nhanh nhất". Bộ Giáo Dục cũng đang cân nhắc việc bổ sung các môn học "sơ cứu Rùa", "câu Rùa", và thay Đội ca "Cùng nhau ta đi lên" bằng bài "Em đi bơi Rùa trong Thảo Cầm Viên". Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay anh đang tập trung sáng tác "Rùa ca, một trường ca bất hủ về Rùa" đặng năm sau tranh giải Rùa Vàng. Trong khi đó, siêu mẫu Đinh Ngọc Diệp cũng vừa hoàn tất bộ ảnh "ngực khủng chân thon cùng Rùa bát phố". Từ Hồng Kông, ngôi sao điện ảnh Lưu Đức Hoa cũng tiết lộ bí mật thầm kín: "trong tất cả các loại động vật thân mềm, tôi yêu nhất, mến nhất là rùa Việt Nam".

 2. Người Lao Động - Triều Tiên đưa du thuyền của ông Kim Jong-il vào lăng

  ·

  Chuyện trước đó: Có chú lính Triều Tiên gác lăng, tự nhiên nửa đêm thấy Kim Jong-il đi tới đi lui. Chú sợ quá, dập đầu lạy như tế sao. Kim Jong-il nói "Không phải sợ, chẳng là phía dưới âm phủ không có du thuyền, ngứa chân quá, có đứa nào đốt du thuyền xuống cho tao thì tốt." Chú lính chạy đi gặp Kim Jong-un, cả hai lại chạy vào lăng. Kim Jong-il thấy chú lính, quát bảo "Tao muốn cưỡi du thuyền, mày dẫn con heo xuống đây làm gì, mày muốn tao cưỡi heo à?"

 3. Giáo Dục - Sự thật về các bảng xếp hạng đại học thế giới, Việt Nam xấu hổ

  ·

  Maxim Gorki có viết cuốn "Những trường đại học của tôi," trong đó ông coi tất cả những người ông gặp là nơi để ông học hỏi, là "những trường đại học" của ông, kể cả lưu manh, giang hồ, bợm nhậu, đĩ điếm... Nay chúng ta hãy nhìn sự việc với con mắt của Maxim Gorki, và chúng ta sẽ có những trường đại học hoành tráng nhất thế giới.

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển