Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

cải nào cũng được

 1. Người Lao Động - Tại sao Nhật không dùng robot để ngăn thảm họa hạt nhân?

  ·

  "Tại vì chúng tôi quá chủ quan, cứ nghĩ là có thể giải quyết sự cố bằng con xe bơm bê tông mượn của các bạn Việt Nam. Ai mà ngờ xe ấy bơm còn yếu hơn xe hút hầm cầu Hiệp Lợi nên mới ra nông nỗi. Xin tạ lỗi quần chúng với nhân dân, xin chừa lần sau không thế nữa".

 2. Kiến Thức - Vụ giết người, cướp vàng: Hình ảnh cháu Bích trong BV

  ·

  Nhà mổ học: nhờ anh Luyện chúng tôi có bằng khen tiền thưởng. Nhà giả đạo học: nhờ anh Luyện chúng tôi được thể hiện tình thương. Nhà luật rừng học: nhờ anh Luyện chúng tôi có cơ hội bàn chém bàn bắn. Nhà rình mò học: nhờ anh Luyện chúng tôi được động não suy luận tìm chủ mưu lùng đồng phạm. Nhà báo hại học: nhờ anh Luyện oep-sai của chúng tôi được tăng viu, tăng lời quẳng cáo. Nhà Tàu học: nhờ anh Luyện chẳng ai còn nhắc gì đến hòn đến quần. Thật là vãi anh Luyện!

 3. Giáo Dục - Truyện tranh "Thạch Sanh": Tràn ngập hình ảnh bạo lực

  ·

  Thạch Sanh giết chằn tinh, giết đại bàng. Lý Thông hãm hại Thạch Sanh... tất cả đều được thể hiện bằng những hình ảnh bạo lực dày đặc, những âm thanh mạnh như: "Á", “Phập”, “Bốp”.. - Như thế bạo lực quá! Khi chém chằn, Thạch Sanh phải kêu rằng "Ối a," và chằn phải kêu rằng "Hí hí." Búa chém vào mình chằn phải kêu rằng "Nhẹp." Chằn phun lửa thì phải kêu "Xì." Nhân tiện trước khi chém thì hai phe phải cùng múa một bài hái hoa dân chủ...

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển