Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

2011 1

thứ hai, ngày

 1. Dân Trí - Ôm di ảnh con, lang thang đêm lạnh HN

  ·

  "Tội của kẻ giết người đã quá rõ ràng nên phiên xử diễn ra chóng vánh. Hắn nhận mình chỉ vì tức tối do bị bạn trai chị Nga “hạ nhục” sau khi hắn buông lời trêu trọc chị Nga mà rắp tâm dùng búa đinh sát hại cả chị Nga và bạn trai. Tội trạng quá rõ ràng nên phiên xử diễn ra chóng vánh với mức án tử hình dành cho bị cáo." Rõ ràng là rõ ràng như ban ngày.

chủ nhật, ngày

thứ bảy, ngày

 1. Gia Đình - Hành động đẹp của 2 cảnh sát giao thông

  ·

  "2 CSGT này đã không làm theo qui luật thường thấy khi xảy ra tai nạn khi phải giữ hiện trường, điều tiết giao thông và tìm phương tiện chuyển nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng qua hành động này chứng tỏ 2 anh CSGT này coi sinh mạng con người là trên hết, thật đáng khen" - thế bình thường thì không coi sinh mạng con người ra gì?

 2. Dân Việt - Trộm tiền tỷ của 'người giàu nhất Quảng Ninh'

  ·

  Bản tin có ba đoạn. Đoạn thứ nhất: Hai mẹ con Huệ đã lợi dụng việc Chung "Linh hột" đang bị Công an tỉnh Quảng Ninh giam giữ... Đoạn thứ hai: Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ hai mẹ con trộm cắp nhiều tài sản... Đoạn thứ ba: Đối tượng [...] và con trai [...] bị Công an Quảng Ninh bắt về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản... Thông tin thật là đầy đủ, chi tiết. Nhà báo thật tâm huyết, cẩn thận. 

thứ sáu, ngày

thứ năm, ngày

 1. Lao Động - GS.TS Tô Ngọc Thanh: "Tôi đề cử rượu nếp cái hoa vàng"

  ·

  "Theo quan điểm của tôi, đất nước ta đã trải qua hơn 20 năm đổi mới. Cái ăn đã có, cái mặc đã đủ. Tất nhiên là chưa thật đầy đủ lắm nhưng đã khác trước nhiều. Vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến những điều làm đẹp cho cuộc đời" - hèn gì lâu nay tôi không nghĩ đến giáo sư.

thứ tư, ngày

 1. Dân Trí - Cùng Chi Bảo đi tìm hạnh phúc

  ·

  Để có thể khám phá ra sức mạnh bản thân, diễn giả Chi Bảo nhấn mạnh: “Không ai có thể sống thay cho cuộc đời chúng ta. Sức mạnh trong con người ta cũng thể, chỉ có ta mới đem lại cho ta sức mạnh.Trở về khu vườn tâm hồn để lắng nghe tiếng nói của trái tim sẽ giúp biết làm gì và làm như thế nào để sống hạnh phúc” - vãi nước cốt gà.

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

 1. Vietnamnet - Diễn biến mới vụ “con bị hiếp, mẹ bị đánh”

  ·

  Trả lời báo VietNamNet thời điểm này, ông Đặng Quốc Vượng, Trưởng công an huyện Hương Khê đã nói: “vụ án này như rắn bò trên đá, chém dao dưới nước” - thì ra là tiền bối Tào Tuyết Cần, văn thơ lai láng xuất khẩu thành chương, vãn bối Cầm Bùi xin vái cả nón.

 2. Người Lao Động - Quốc hoa: Sen là số một!

  ·

  Ý kiến của ông/bà traco: "Đất nước ta còn nghèo, nhân dân còn nhiều vất vả. Tại sao lại cứ phải đưa những việc có ý nghĩa thấp lên mà thảo luận ấy nhỉ??? Tôi là một người lao động, quốc hoa là hoa gì thì đã làm sao??? Tốt nhất hãy lo cải thiện đời sống nhân dân và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trong xã hội là tốt hơn, vì tôi thấy xã hội còn nhiều bất công quá" - Cái ông/bà này thiển cận! Cứ phải có quốc hoa đã, rồi mới có tiền được.

chủ nhật, ngày

 1. Thanh Niên - Câu hỏi bất ngờ

  ·

  "Không hiểu tại sao một dân tộc có bề dày oai hùng như Việt Nam lại không có công trình nào tầm cỡ để lại cho đời? Bên cạnh các bạn, Trung Quốc có Vạn Lý Trường Thành, Campuchia có Angkor?..." "Bởi một lẽ giản đơn là tổ tiên chúng tôi không đủ ác, lấy xương máu của nhân dân làm nên những công trình chỉ có tính chất khoe mẽ và phục vụ cho một thiểu số thống trị." - Sao lại nói tổ tiên người ta tàn ác? Đáng lẽ phải trả lời là: Chúng tôi cũng có đấy nhưng đập phá, "trùng tu" hết rồi!

thứ bảy, ngày

thứ sáu, ngày

thứ năm, ngày

thứ tư, ngày

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

 1. Vietnamnet - Thất tình, teen vật vã trả thù bản thân

  ·

  "Họ mù quáng và coi thường mạng sống của mình. Họ quên mất rằng, mạng sống của họ là do hai đấng sinh và là sự kết hợp nhân duyên của trời và đất. Đồng thời, họ đang nắm giữ biết bao ước mơ, hoài vọng của cha mẹ và đất nước. Cần phải biết yêu bản thân mình, trước khi muốn được người khác yêu." Đây, đây là văn phong báo chí đây.

chủ nhật, ngày

thứ bảy, ngày

thứ sáu, ngày

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển