Lá Cải

tổng hợp các tin tức lá cải từ báo chí Việt Nam. lấy cảm hứng từ viet-studies.info

Nhân dịp Cá Tháng Tư: Lời tạm biệt của Lacai.org.

2013 3

chủ nhật, ngày

 1. Đất Việt - Cá voi 30 tấn trao hôn khách du lịch ngọt ngào

  ·

  Các bạn hiểu không? Thêm đây: Ông Hofman, từ California, Mỹ, cho biết: “Đây là cuộc gặp gỡ động vật hoang dã tuyệt vời nhất trên hành tinh. Thật không thể không mỉm cười và cười vào những con cá voi đáng kinh ngạc“. Du khách đã được ngạc nhiên khi những con cá voi xám thân thiện trôi dạt đến các tàu thuyền. “Có rất nhiều cá voi màu xám rất thân thiện và tìm kiếm liên lạc, không chỉ một cá nhân. Ông nói thêm: “Đó là một kinh nghiệm rất mạnh mẽ khi một con cá voi đang nhìn vào bạn“. Xám cá voi di chuyển hơn 5.000 dặm từ mùa hè của họ cho ăn căn cứ ở các vùng biển Bering và Okhotsk của Bắc Cực...

thứ bảy, ngày

thứ sáu, ngày

 1. VTC - Cầu thủ 'chuẩn men' làm rung động thế giới thứ ba

  ·

  Thưa anh, "thế giới thứ ba" là một cụm từ được dùng phổ biến trong thời kì Chiến Tranh Lạnh, sau được dùng chung để chỉ các nước còn nghèo đói hoặc thiếu tự do, tạm nói một cách văn hoa là các nước đang phát triển. Nói vắn tắt, anh có thể dùng cụm từ này để chỉ đất nước anh, chứ không phải gia đình anh như cái cách anh đang dùng.

 2. Ngôi Sao - Hé lộ hình ảnh Phi Thanh Vân đi tắm trắng

  ·

  Sở hữu làn da nâu nhưng sau khi chia tay người chồng ngoại quốc, Phi Thanh Vân muốn trở thành một con người khác. Cô đã lên mạng tìm kiếm và chọn lựa được 5 hình tượng. Cuối cùng, 'nàng Phương Trinh' theo đuổi hình ảnh một búp bê xinh xắn, trắng trẻo. - Chị em phụ nữ lấy đây làm gương. Hãy xài trình duyệt Google Chrome. Trình duyệt này có chức năng cảnh báo malware. Hành động ngay trước khi quá muộn!

thứ năm, ngày

thứ tư, ngày

 1. VnExpress - 35 năm, người Việt chỉ tăng 4 cm chiều cao

  ·

  Đó là do chúng ta vừa kết thúc cuộc chiến tranh lâu dài và gian khổ với đế quốc Mỹ và bọn ngụy, trước đó là một trăm năm nô lệ giặc Pháp. Chúng ta lùn nhưng cả thế giới phải ngước nhìn, vì chúng ta bay trên trời với hai đôi cánh, chúng ta là người Việt Nam mà chúng nó cần phải tránh. Ta không có điên nhưng mà không có tỉnh, ta uống rượu nhiều mà không có xỉn... (Nguồn).

thứ ba, ngày

 1. VnExpress - Phi Thanh Vân vẫn đau khi nhắc về hôn nhân đổ vỡ

  ·

  Các bạn nhớ câu chuyện này chứ: Lần đầu tiên gặp nhau, Phi Thanh Vân không hề để ý đến Thierry mà để ý đến một chàng trai người Pháp khác. Nhưng lúc về, thấy chàng trai đó đi chiếc vespa cũ kỹ, cô từ chối không lên xe. Thích thú về hành động đó của cô gái trẻ, Thierry đưa xe hơi đến đón, và Phi Thanh Vân lên xe (nguồn). Nay có vẻ như Thiery hết thích cô gái rồi, Thiery dừng xe lại, và phi Thanh Vân xuống xe.

 2. Dân Trí - Big C Hà Nội: Cờ Trung Quốc ở đâu ra, chúng tôi không biết!

  ·

  Ngu quá! Cờ Trung Quốc là do Tăng Liên Tùng, người ở Thụy An, tỉnh Chiết Giang, thiết kế ra. Bình thường cờ có một sao lớn tượng trưng cho Đảng Cộng sản quang vinh, bốn sao nhỏ tượng trưng cho bốn giai cấp công nhân, nông dân, tư sản và tiểu tư sản. Tuy nhiên, thỉnh thoảng lại xuất hiện sao nhỏ thứ năm, tượng trưng cho giai cấp đầy tớ, ở đợ.

thứ hai, ngày

 1. Đất Việt - Sự thực SGK không in bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa

  ·

  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận quả quyết: “NXB chuyển đến tôi tài liệu, tôi có xem, trên cuốn sách đó có đảo, nhưng chữ in nhỏ và nhìn nó nhỏ” - Một cái chữ nho nhỏ trong một cái bản đồ to to... Một bản đồ to to trong một cuốn sách nho nhỏ... Một cuốn sách nho nhỏ trên tay một ông to to... Một ông to to có bộ não nho nhỏ...

chủ nhật, ngày

thứ bảy, ngày

thứ sáu, ngày

 1. Dân Trí - Trật tự đô thị “múa gậy” chặn xe vì... chỉ tiêu 50 triệu

  ·

  Xưa Bà Triệu đánh giặc Ngô dữ quá, giặc sợ, có câu "Hoành qua đương hổ dị / Đối diện Vương Bà nan" (Vung giáo/cầm ngang cây giáo chống hổ dễ / Giáp mặt vua Bà khó). À, tại vì chữ "múa gậy" nó làm em nhớ chữ "vung giáo" thôi, chứ em không bảo các bác là giặc Ngô đâu. Các bác là một loại giặc khác.

thứ năm, ngày

 1. Người Đưa Tin - 9X 'thèm yêu', hiếp dâm mẹ già 62 tuổi đến chết

  ·

  Tít thì nghe rùng rợn vậy, nhưng bạn đọc đừng sợ. Vì thật ra đây chỉ là một bài tổng hợp thôi, gồm có: 9x hiếp dâm mẹ già, giám đốc hiếp dâm con gái nhân viên, đồng nghiệp hiếp dâm giữa ban ngày, xem phim rồi hiếp dâm ở công sở, hiếp dâm vợ của bạn, đưa bao cao su cho kẻ hiếp dâm, cụ bà vừa bị hiếp dâm vừa bị vòi tiền, thầy cúng hiếp dâm con bệnh, chàng trai bị hiếp dâm tập thể. Đấy, chỉ là chuyện hiếp dâm ở làng hiếp dâm thôi, các hiếp dâm đừng có hiếp dâm cái hiếp dâm mà hiếp dâm.

thứ tư, ngày

 1. Người Lao Động - Nổ kho đạn ở Mỹ, 7 binh sĩ thiệt mạng

  ·

  Trích đăng đóng góp của bạn đọc: Theo như BBC đây thì con người ta thực hành bắn súng cối, có một viên 60mm bị kẹt, phát nổ; về đến Việt Nam thì thành nổ kho đạn. Bạn nào rành súng đạn vui lòng tự kiểm chứng, tôi chán súng đạn lắm rồi, chán từ thời Lê Văn Tám ôm thúng đậu phụng chạy vãi đạn kia.

thứ ba, ngày

 1. Giáo Dục - Trung Quốc sẽ thành lập kênh truyền hình Biển Đông phủ sóng "Tam Sa"

  ·

  "Tôi xin thông báo... để ngài biết rằng tôi lấy làm vô cùng xúc động...Khi được tin quân lính của ngài... đã bắt đầu tấn công chúng tôi. Nhân dịp này, xin ngài hãy nhận lấy ở chúng tôi lòng biết... biết... ơn... ơn... ơn... sâu... sắc... nhất..." (Aziz Nesin).

 2. VnExpress - 10 pha 'chặt chém' tai tiếng nhất lịch sử bóng đá

  ·

  Trung vệ với biệt danh "gã đồ tể", Goikotxea đã phá vỡ mắt cá chân của Maradona và kiếm được cho mình một không nghe lệnh cấm 16 trận đấu. Ông giữ khởi động được sử dụng trong giải quyết trong một tủ kính trong phòng khách của mình - Nếu được thì dùng đoạn này thay cho điều 4 hiến pháp, vì sự vô đối của nó.

thứ hai, ngày

chủ nhật, ngày

thứ bảy, ngày

 1. VnExpress - Hành trình tìm mẹ trong khu vườn chứa tro cốt

  ·

  Mang ảnh mẹ đi khắp nơi để hỏi thăm, thậm chí nhờ cả nhà ngoại cảm nhưng thông tin bà Hà vẫn bặt vô âm tín. Mãi đến hôm bất ngờ điện thoại của bà đổ chuông, kẻ tình nghi dần lộ diện. - Và thật bất ngờ, y chính là con bà Hà. Chính y đã mang ảnh mẹ đi khắp nơi để hỏi thăm, thậm chí nhờ cả nhà ngoại cảm nhưng thông tin bà Hà vẫn bặt vô âm tín...

thứ sáu, ngày

 1. Dân Trí - “Lý Nhã Kỳ xin rút vì cảm thấy bị xúc phạm”

  ·

  Tôi đồng ý với nhiều ý kiến trong bài này, dù sao thì Lý Nhã Kỳ cũng là đại sứ du lịch tốt nhất từ trước đến nay. Chúng ta không nên vì sự lố lăng của cổ mà phủ nhận điều đó, nhất là khi ngành du lịch mới chỉ có danh hiệu này bắt đầu từ năm ngoái thôi.

thứ năm, ngày

 1. Đất Việt - Lý Nhã Kỳ kêu mệt mỏi trước khi quyết định gây sốc

  ·

  Hồi xưa tôi có ông thầy toán rất khó tánh. Bữa nọ thằng lớp trưởng đứng lên hỏi "Thầy thầy, nãy thầy kêu về nhà làm bài mấy thầy?" Cái ổng im, ổng bước ra cửa, tay ổng chắp đít, hồi lâu từ từ ổng nói: "Thầy mà nó nói là kêu... Mất dạy... Ai kêu? Con người mà kêu... Con người mà nó làm như con mèo con chó nó kêu... Vô lễ..."

thứ tư, ngày

 1. Phụ Nữ Today - Bị thâm ’tam giác mật’, chả biết làm sao trắng hồng?

  ·

  Tối nay, ngồi xem mấy bộ phim của các người đẹp Hollywood đóng mà em thấy thèm vì xem phim cô nào cô ấy vùng kín trắng hồng mà ham. Trong khi nhìn lại của mình thì… - Tạm thời xê cái tam giác mật đen sì của chị qua một bên, chị cho em hỏi phim gì thế ạ?

 2. Người Đưa Tin - Bạn trai làm 'chuyện ấy' liên tục từ sáng đến tối không chán

  ·

  Trước tiên, hãy giới thiệu anh ấy cho bà vợ cuồng sex, nhìn thấy đàn ông là "thèm muốn điên cuồng." Xong rồi, vì hai người cùng là con (tinh thần) của tổng biên tập, viết ngay thêm bài "Kinh hoàng loạn luân suốt đêm ngày tại tòa soạn Người Đưa Tin."

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

thứ bảy, ngày

 1. VnExpress - Nhanh tay phá khóa trộm Air Blade trước mặt nữ lễ tân

  ·

  Trong 1984, George Orwell có tạo ra một khái niệm là Newspeak (nói nôm na là ngôn ngữ mới), theo đó mọi từ ngữ đều được giản lược đến mức tối đa, ví dụ không có bad, chỉ có ungood, không có better, chỉ có plusgood. Tương tự đây, ta không có nữ nhân viên lễ tân, chỉ có nữ lễ tân, rồi được đà thì không có ông chủ tịch, chỉ có ông chủ, rồi nữa là ông trưởng, ông tướng...

thứ sáu, ngày

 1. Zing News - Hồng y VN - nhân vật quan trọng tại mật nghị bầu Giáo hoàng

  ·

  Hồng y Việt Nam, Phạm Minh Mẫn, người cuối cùng trong số 115 hồng y, tối qua đã đến Vatican để bầu tân Giáo hoàng. Nhờ sự có mặt đông đủ này, Vatican mới có thể sớm chọn ra ngày tổ chức mật nghị tìm người kế nhiệm Benedict XVI. - Trễ xe buýt mà cũng quan trọng dữ vậy sao?

thứ năm, ngày

thứ tư, ngày

 1. Dân Trí - Phi Thanh Vân “lột xác” đến chóng mặt

  ·

  Những hình ảnh mới nhất về Phi Thanh Vân khiến công chúng sửng sốt trước sự thay đổi diện mạo chóng mặt của người đẹp mang biệt danh “da nâu” một thời. “Nàng Phương Trinh” giờ da trắng mịn... - Công chúng thật chỉ biết một mà không biết hai. Không phải trâu nào cũng đen. Bằng chứng đây.

thứ ba, ngày

thứ hai, ngày

chủ nhật, ngày

 1. VnExpress - 'Bóc tem' dịch vụ 3G ở Triều Tiên

  ·

  Trong truyện Du già đại pháp của Ưu Đàm Hoa có nhân vật Hồng Lăng Phượng, hiệu là Tam Phong Hồ Ly (nôm na là cáo ba ngực), gọi vậy vì cô này có đến ba bầu vú. Lúc nhỏ đọc đến hồi Bách Lý Tống Thu lên đỉnh vu sơn với cổ, tôi cứ xuýt xoa bảo hay hè, thằng cha sướng hè. Giờ thấy anh nhà báo bóc tem đến 3 cái G, tôi lại xuýt xoa: hay hè, thằng cha sướng hè.

thứ bảy, ngày

 1. Dân Trí - Ngắm tàu chữa cháy trên sông hiện đại nhất Việt Nam

  ·

  Vỏ tàu làm bằng hợp kim nhôm, 3 vòi bơm có thể phun trực tiếp nước xa đến 70 mét. Đặc biệt, tàu có thể tiếp nước cho 10 xe cứu hỏa trên bộ ở cự li 2.000m. ST – 115 được đánh giá là tàu chữa cháy trên sông hiện đại nhất Việt Nam. - Ngoài ra phải kể thêm, tốc độ của tàu là 3km/h, tức là chỉ cần hai mươi phút để đến địa điểm xảy cháy cách đó những một cây số.

thứ sáu, ngày

 1. Eva - Bùi Anh Tuấn không muốn đổi kiểu tóc

  ·

  "Thật sự, tôi cảm thấy rất vui với những tình cảm mà mọi người dành cho mình. Tuy nhiên, ngoại hình của tôi thế nào thì tôi sẽ giữ nguyên như thế. Bố mẹ đã cho tôi một vẻ ngoài ưa nhìn và điều này may mắn được các bạn yêu thích thì tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng của mọi người" - Bố mẹ anh đã cho anh một vẻ ngoài ưa nhìn, phải, và một đôi mắt lé...

Những trang khác cũng làm trong cơn bấn loạn

ngược lên tới trển